5 cấp độ kinh doanh dịch vụ ẩm thực:
👉Cấp độ 1: Bán thức ăn, bán nước uống.
👉Cấp độ 2: Bán quán ăn, bán quán cà phê cá nhân.
👉Cấp độ 3: Kinh doanh quán ăn, quán cà phê, nhà hàng có thương hiệu.
👉Cấp độ 4: Xây dựng chuỗi quán ăn, quán cà phê, nhà hàng.
👉Cấp độ 5: Xây dựng chuỗi nhượng quyền quán ăn, quán cà phê nhà hàng.
Mỗi cấp độ khác nhau, phân định bởi “giá trị cung cấp cho khách hàng, quy mô đầu tư, quy mô lợi nhuận, khả năng mở rộng trong tương lai”.

Mỗi cấp độ kinh doanh ẩm thực đòi hỏi “kiến thức, kinh nghiệm, nguồn lực” của người chủ đầu tư gia tăng theo từng cấp độ.

Bạn cần xác định rõ mình đang tham gia kinh doanh ẩm thực ở cấp độ nào, và đã chuẩn bị được những gì để dự đoán tỉ lệ thành công dự án kinh doanh ẩm thực của mình.

Việc thiếu chuẩn bị mà nôn nóng tham gia ngay vào cấp độ kinh doanh ẩm thực vượt quá khả năng của mình, thì giống như “xây nhà lầu mà không xây móng”, dễ “tan nát”.

Bổ sung các kiến thức kinh doanh, quản lý F&B là chuyện thường xuyên cần làm, không chỉ cho những người làm chuyên môn mà cả những người đã-đang-sẽ trở thành chủ quán.

FnB Academy có các khoá học được “cô đọng và chắt lọc” để mang đến cho bạn các kiến thức vững chắc nhất khi kinh doanh F&B ở từng cấp độ.

Bổ sung kiến thức kinh doanh F&B càng sớm thì càng giảm thiểu rủi ro và gia tăng tỉ lệ thành công của bạn với dự án kinh doanh F&B.
Author

FnB Academy chuyên đào tạo kinh doanh, quản lý, vận hành quán cafe và nhà hàng từ cơ bản đến chuyên sâu. Các khóa đào tạo được hướng dẫn bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong ngành F&B.

Write A Comment